Phan Thiết hạn chế đón khách du lịch

Ngày 9/11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết đã dừng phê duyệt kế hoạch đón, phục vụ khách của các cơ sở du lịch trên địa bàn vùng đỏ Phan Thiết, cho đến khi dịch được kiểm soát, giảm cấp độ.

Hiện các hoạt động kinh tế – xã hội tại TP Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc áp dụng theo cấp độ vùng đỏ kể từ 0h ngày 8/11, do gần đây liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Các cơ sở du lịch tại vùng đỏ sẽ không được phép hoạt động, ngoài 20 cơ sở đã được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phê duyệt đón khách trước 7/11.

Những nơi hoạt động không được đón khách quá 50% công suất phòng, vận chuyển khách theo nguyên tắc “1 cung đường – 2 điểm đến” và đảm bảo quy trình khép kính từ nơi xuất phát đến nơi ở và ngược lại. Khách nghỉ dưỡng cũng không được rời khỏi nơi lưu trú, chỉ được hoạt động trong khuôn viên suốt kỳ nghỉ.

Du khách Sài Gòn đến Mũi Né (Phan Thiết) trong ngày du lịch Bình Thuận mở cửa trở lại, hôm 24/10. Ảnh: Việt Quốc

Du khách Sài Gòn đến Mũi Né (Phan Thiết) trong ngày du lịch Bình Thuận mở cửa trở lại, hôm 24/10. Ảnh: Việt Quốc

Du lịch Phan Thiết mở cửa trở lại từ hôm 24/10, đến nay đã đón gần 1.300 khách du lịch đến nghỉ dưỡng sau khi dịch ở các tỉnh phía Nam tạm lắng.

Đến tối 8/11, Bình Thuận đã ghi nhận 7.054 ca mắc Covid-19, trong đó vùng đỏ Phan Thiết chiếm đông nhất với 2.998 ca. Trưa nay, tỉnh này ghi nhận thêm 279 ca nghi nhiễm mới, riêng Phan Thiết có 148 ca.

Việt Quốc

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s