‘Bình Định đã sẵn sàng là điểm đến thứ 6 dành cho du khách quốc tế’

Ông Nguyễn Phạm Kim Chung, lãnh đạo của một doanh nghiệp lữ hành đề xuất tăng cường kết nối với doanh nghiệp du lịch Bình Định. Theo ông, lâu nay, FLC là một “con chim đầu đàn”, nhà đầu tư chiến lược, do đó, ông mong muốn tăng cường sự phối hợp giữa Tập đoàn FLC và địa phương.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đặt câu hỏi trong tọa đàm.

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đặt câu hỏi trong tọa đàm.

Thứ hai, với cấp Bộ và Chính phủ, ông nhận thấy có sự trở ngại, ách tắc lâu nay. Đó là các doanh nghiệp địa phương thường không phải là doanh nghiệp lớn, do đó, khi đón khách quốc tế tới địa phương, họ thường gặp rào cản về quy định. Các địa phương, công ty du lịch lữ hành quốc tế không nhiều, điều kiện phục vụ là lữ hành quốc tế là phải có quỹ 500 triệu đồng, điều này là quá sức đối với hầu hết doanh nghiệp. Theo ông, cấp Bộ cần xem xét, điều chỉnh. Với lữ hành quốc tế, mức ký quỹ với khách đi nước ngoài cần cao nhưng nếu du khách vào nội địa, tới địa phương, chúng ta nên mở rộng hơn đối tượng được phục vụ.

Thứ ba, cần tăng cường an toàn cho địa phương và doanh nghiệp, đối tác. Các đơn vị đều triển khai vấn đề này khá tốt và hầu như không gặp khó khăn.

Thứ tư, chúng ta cần mạnh dạn, chú trọng trong phát triển thị trường khách du lịch quốc tế. Tập đoàn FLC cần kết nối với các doanh nghiệp, địa phương để có những bộ sản phẩm phù hợp với thị trường. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn cần chia sẻ những phương pháp truyền thông, tạo sự hấp dẫn cho các sản phẩm du lịch Bình Định, nhằm tăng sự cạnh tranh trong vùng ở Việt Nam với quốc gia lân cận. Ngoài ra, doanh nghiệp địa phương ở đầu mối lớn như TP HCM, Hà Nội cùng đồng hành với nhau trong vấn đề chia sẻ kinh nghiệm truyền thông.

Khái quát các ý kiến từ đại diện doanh nghiệp, Tiến sĩ Cao Trí Dũng, Phó chủ tịchHiệp hội lữ hành Việt Nam – Miền Trung, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Travelmart chia sẻ, có 2 khó khăn cho ngành du lịch tỉnh Bình Định ở thời điểm hiện tại. Thứ nhất là y tế điạ phương phải đảm bảo, cần giao thẩm quyền y tế cho địa phương, chủ động trong việc xuất hiện rủi ro F0. Thứ hai là, xác định Bình Định sẽ là địa phương thứ 6 đón khách quốc tế, theo lộ trình, ông Dũng đề nghị FLC cùng địa phương tập trung vào sản phẩm hẫp dẫn để tạo sức hút với du khách.

Ông Lâm Hải Giang, Tỉnh uỷ viên – Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Bình Định, cho rằng, Bình Định đã sẵn sàng và mong muốn mở cửa đón khách quốc tế trong thời gian sớm nhất.

table widget

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s