Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có

Trứng là một trong những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon. Trứng có thể đem luộc, nướng, hấp, ốp la, chiên, rán… trong đó rán là một cách làm rất quen thuộc của nhiều gia đình. Trứng rán đậm đà, thơm nức, dễ thưởng thức. Thông thường khi rán trứng chúng ta thường đánh trứng với gia vị sau đó đun nóng dầu ăn, đổ trứng lỏng vào và rán lên cho đến khi chín.

Tuy nhiên đầu bếp cho rằng rán trứng mà không cần đến dầu ăn vẫn thơm và ngon, thậm chí còn rất mềm xốp nữa. Nếu không cần dùng dầu thì thay thế nguyên liệu khác, vậy đó là nguyên liệu gì các bạn hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé:

Chuẩn bị:

– 4 quả trứng, nửa bát con nước, 1 gam muối, một ít hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Đập trứng ra bát, dùng đũa đánh tan. Thêm muối vào, khuấy đều để muối hòa đều vào trứng. Nếu bạn ăn được cay có thể thêm ít hạt tiêu đen vào cho thơm nhé.

Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 1.

Dùng đũa đánh đều cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ trứng quyện đều vào nhau.

Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 2.

Lúc này, đổ nửa bát con nước vào chảo đun trên lửa lớn, sau khi nước trong nồi sôi thì chuyển sang lửa vừa để nước trong nồi sôi vừa phải.

Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 3.

Đổ hỗn hợp trứng vào chảo, lưu ý không lắc chảo, để hỗn hợp trứng đặc lại trong chảo. Khi nước trong nồi bắt đầu ngấm vào trứng và cạn dần, trứng đông lại là được.

Dùng thìa hoặc đũa khuấy đều, bạn có thể cảm nhận được từng miếng trứng nảy lên, đàn hồi, mềm mềm, bông xốp. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên, đảo 2 lượt nữa rồi tắt bếp.

Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 4.

Như vậy, thay vì dùng dầu ăn bạn có thể dùng nước để rán trứng. Nước giúp trứng mềm hơn, xốp hơn mà không hề bị khô cứng, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Không cần dầu ăn, trứng rán vẫn thơm ngon, mềm xốp nhờ nguyên liệu nhà nào cũng có - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn

GiadinhNet – Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán

GiadinhNet – Nhìn chung ẩm thực cổ truyền của Anh thường là các món ăn nặng và giàu chất béo nên ở bên ngoài nước Anh nó thường mang tiếng là khó tiêu và nhàm chán. Nhưng mặt khác, vẫn có một số món ăn lôi cuốn, như món thịt cừu với nước chấm bạc hà, vì sự kết hợp khá lạ giữa các khẩu vị hoàn toàn khác biệt.

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s