Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi

Bắp rang bơ là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người. Trước đây muốn ăn những viên bỏng ngô thơm lừng mùi bơ phải ra ngoài hàng. Tuy nhiên giờ bạn có thể tự làm bắp rang bơ thơm mức mũi, giòn tan ngay tại nhà chỉ trong 5-10 phút mà không mất nhiều công sức lại chẳng tốn kém.

Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi - Ảnh 1.

Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc vì sao mình làm bắp rang bơ mà không nổ hoặc nổ không đều. Đầu bếp cho rằng có thể do người làm cho quá nhiều ngô hoặc lửa không đều. Dưới đây là tuyệt chiêu làm bắp rang bơ, chỉ 50 hạt là nổ cả nồi đầy của đầu bếp, các bạn hãy cùng tham khảo nhé:

Bước đầu tiên là chuẩn bị một ít bơ, bơ phải là bơ chuẩn thơm, bạn nên mua ở siêu thị. Sau khi cho bơ tan mềm, bạn nên chuẩn bị ngô, loại chuyên dùng để làm bắp rang bơ. Bạn lưu ý, với hạt ngô thông thường thì không thể dùng làm bắp rang bơ được. Điều này bạn cần hỏi thật kỹ trước khi mua nhé.

Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi - Ảnh 2.

Thêm một điều lưu ý nữa, ngô không nên dùng quá nhiều cho một lần nổ bắp rang bơ. Vì khi cho quá nhiều ngô, nhiệt không cũng sẽ làm cho bắp không nổ hết hoặc không nổ được. Do đó, chỉ sử dụng khoảng 50 hạt ngô là vừa, đảm bảo nổ luôn được cả một nồi đầy.

Bước thứ hai là cho chảo hoặc nồi lên bếp, thêm bơ vào đun nóng cho bơ tan chảy trên lửa lớn. Sau khi bơ trong chảo được làm nóng, cho ngô vào chảo. Trong một khoảng 1 phút đầu ngô chưa thành bỏng ngay được nên bạn hãy dùng đũa đảo đều. Sau 1 phút, bạn hãy đậy vung lại để ngô chuẩn bị quá trình nổ thành bỏng.

Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi - Ảnh 3.

Sau khi đậy vung, vặn lửa lớn đun tiếp, lúc này trong nồi sẽ có những tiếng nổ vang, đó là ngô đã biến thành bỏng ngô. Quá trình biến ngô thành bỏng ngô mất ít nhất từ 5 đến 10 phút. Lưu ý, nếu bạn chưa chắc chắn được rằng bỏng ngô đã nổ hết hay chưa thì tốt nhất nên đợi một lúc rồi mới mở vung ra để tránh bị ngô bắn vào người.

Bên cạnh đó, nếu bạn thích ăn bắp rang bơ caramel thì nấu đường cho chảy thành caramel rồi đem trộn với bắp rang bơ vừa nổ xong, đảm bảo bắp rang bơ vừa thơm vừa giòn lại ngọt chắc chắn ai cũng thích!

Như vậy, khi làm bắp rang bơ, bạn hãy nhớ chọn đúng loại ngô để làm. Bên cạnh đó không nên nổ quá nhiều ngô trong một mẻ, chỉ khoảng 50 hạt. Lửa để to trong quá trình nổ.

Làm bắp rang bơ vì sao không nổ, đầu bếp mách cách làm 50 hạt nổ đầy nồi - Ảnh 4.

Chúc các bạn thành công!

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn

GiadinhNet – Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán

GiadinhNet – Nhìn chung ẩm thực cổ truyền của Anh thường là các món ăn nặng và giàu chất béo nên ở bên ngoài nước Anh nó thường mang tiếng là khó tiêu và nhàm chán. Nhưng mặt khác, vẫn có một số món ăn lôi cuốn, như món thịt cừu với nước chấm bạc hà, vì sự kết hợp khá lạ giữa các khẩu vị hoàn toàn khác biệt.

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s