Sai lầm dễ mắc khi đóng đồ đi máy bay

Cici là tiếp viên hàng không tại một hãng bay lớn ở Mỹ. Dựa theo kinh nghiệm và quan sát cá nhân trong 4 năm làm việc, cô đã chỉ ra những sai lầm phổ biến nhất mà hành khách thường mắc khi đóng gói đồ.

Cici được Insider xác nhận là tiếp viên làm trong một hãng hàng không lớn tại Mỹ. Ảnh: Tiktok/Cici in the sky

Cici được Insider xác nhận là tiếp viên làm trong một hãng hàng không lớn tại Mỹ. Ảnh: Tiktok/Cici in the sky

Đồ quá nặng không thể xếp vào cabin

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà theo quan sát của cô, hành khách thường mắc phải. “Tôi liên tục thấy các vị khách không thể nâng hành lý xách tay, và phải nhờ sự trợ giúp của người khác, hoặc tiếp viên”, Cici nói. Dù vậy, cô vẫn nhấn mạnh việc giúp hành khách cất đồ lên cao không phải nhiệm vụ bắt buộc của phi hành đoàn.

Nhiều hãng bay giới hạn số lượng hành lý xách tay. Vì vậy, nếu túi quá cân hoặc cồng kềnh, bạn phải nộp thêm tiền. Điều này khiến chuyến đi của bạn mất vui và tốn kém.

Mang quá nhiều túi

Cici thấy nhiều người mang theo hành lý xách tay gồm vali kéo, balo đeo lưng và thêm một túi xách tay. Có thể bạn không vượt quá số cân nặng, nhưng theo quy định của một số hãng hàng không, nhân viên sân bay có quyền yêu cầu khách dồn đồ đạc vào hai túi. Nếu túi nào cũng đầy, việc dồn rất khó thực hiện và có thể bạn gặp thêm rắc rối, mất thời gian xếp lại đồ. Đây là điều hành khách khi bay quốc tế cần lưu ý.

Ngoài ra theo khuyến cáo, việc mang nhiều đồ sẽ chiếm mất không gian để đồ của người khác hoặc khiến bạn vướng víu, dễ quên đồ tại sân bay.

Đóng gói chất lỏng không đúng cách

Cici khuyên mọi người nên để đồ chứa chất lòng vào túi zip. Ảnh: Plan Ready Go

Cici khuyên mọi người nên để đồ chứa chất lòng vào túi zip. Ảnh: Plan Ready Go

Nhiều hành khách có thói quen không cất các chai đựng chất lỏng như nước uống, mỹ phẩm, bộ dầu gội cá nhân… vào trong túi zip (hoặc bọc kỹ), trước khi bỏ vào vali. Trong chuyến bay, những chai đựng chất lỏng đó có thể rò rỉ, chảy vào quần áo, đồ dùng bên cạnh, gây bất tiện.

Để giải quyết vấn đề này, Cici lưu ý hành khách nên dùng các loại chai có nắp vặn cho chắc chắn, thay vì nắp gập hay chụp. Bạn nên để các chai chứa chất lỏng vào túi zip, để nếu có bị tràn ra ngoài, những đồ vật khác không bị ảnh hưởng.

Không mang bình đựng nước

Nhiều sân bay có cung cấp nước uống miễn phí. Hành khách nên mang theo bình đựng hoặc chai rỗng từ nhà để hứng, thay vì tốn tiền mua nước tại sân bay. Đây là mẹo được rất nhiều chuyên gia du lịch chia sẻ, nhưng theo quan sát của Cici, vẫn rất nhiều người quên.

Quên mang theo đồ ăn nhẹ

Nhiều hãng bay không phục vụ đồ ăn, nhiều hãng phục vụ đồ không phù hợp với sở thích ăn uống của hành khách. Ngoài ra, việc mua đồ trên máy bay đắt hơn. Để tiết kiệm, và có thể ăn uống theo đúng ý, hành khách nên mang theo một túi nhỏ đựng đồ ăn nhẹ chống đói trong chuyến bay.

Anh Minh (Theo Insider)

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s