4 loại hải sản giá cực “chát“, chỉ người giàu mới dám ăn

Thứ Bảy, ngày 18/06/2022 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ vì mùi vị thơm ngon của nó mà còn vì giá trị dinh dưỡng cao.

Dưới đây là 4 loại hải sản tương đối hiếm, đặc biệt có giá cực kỳ cao, ít người có thể mua được.

1. Cá mú sao đỏ

Loại cá biển này không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon vô cùng, thuộc loài cá cao cấp. Tuy nhiên ở nhiều quốc gia, chính quyền đã nghiêm cấm người dân đánh bắt vì số lượng của nó rất ít và quý hiếm.

Cơ thể của nó được bao phủ bởi các đốm hoa, giống như những ngôi sao. Loài cá này chủ yếu sống ở các rạn san hô dưới đáy biển sâu. Do bị đánh bắt quá mức và môi trường sống bị suy giảm, cá mú sao đỏ được đánh giá là sắp nguy cấp trong Danh sách Đỏ các loài nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế. Loài cá này chủ yếu phân bổ ở tây Thái Bình Dương.

Nhiều quốc gia thường nhập khẩu loài cá này về để nhân giống. Trong quá trình vận chuyển có nhiều con bị chết, nên giá cũng được đẩy lên cao.

Giá của loài cá này khoảng 2 triệu/kg.

4 loại hải sản giá cực "chát", chỉ người giàu mới dám ăn - 1

2. Cá ngừ vây xanh

Cá ngừ vây xanh được coi là “bảo bối” của đại dương, đánh bắt được con cá này rất khó và công việc của một ngư dân cũng rất nguy hiểm nên giá cá ngừ vây xanh đương nhiên rất cao.

Loài cá ngừ này không thể được lai tạo trong môi trường nuôi nhốt, chỉ có thể sống ngoài thiên nhiên nên số lượng không có nhiều. Ngoài ra, chi phí giết thịt và xử lý của nó cũng rất cao.

Giá cá ngừ vây xanh vào khoảng 8-10 triệu/kg. Đặc biệt vào năm 2019, 1 con cá ngừ vây xanh nặng khoảng 272kg đã được bán với giá 3 triệu đô la ở Tokyo, Nhật Bản.

4 loại hải sản giá cực "chát", chỉ người giàu mới dám ăn - 2

3. Cua hổ

Cua hổ Đài Loan có ngoại hình rất khác so với những loài cua khác. Nó được xếp vào danh sách hải sản quý và đắt hàng đầu của Trung Quốc, bởi vì vỏ của nó rất mỏng, ăn dễ dàng, thịt cũng nhiều và ngọt.

Giá cua hổ vào khoảng 2-3 triệu/kg nguyên vỏ.

4 loại hải sản giá cực "chát", chỉ người giàu mới dám ăn - 3

4. Ốc cổ ngỗng

Ốc cổ ngỗng là 1 loại ốc hiếm, việc đánh bắt cũng rất khó khăn, có thể đánh đổi cả tính mạng. Giống như Cá ngừ vây xanh, ốc cổ ngỗng không thể nuôi nhân tạo mà chỉ sống ngoài tự nhiên. Ngoài ra, tỷ lệ thịt của nó rất ít nên giá thành cao.

1 đĩa ốc cổ ngỗng chế biến trong nhà hàng khoảng 3 triệu đồng.

4 loại hải sản giá cực "chát", chỉ người giàu mới dám ăn - 4

Nguồn: http://danviet.vn/4-loai-hai-san-gia-cuc-chat-chi-nguoi-giau-moi-dam-an-502022186185923678.htmNguồn: http://danviet.vn/4-loai-hai-san-gia-cuc-chat-chi-nguoi-giau-moi-dam-an-502022186185923678.htm

5 thực phẩm cực bổ dưỡng cho nam giới, ăn thường xuyên thận sẽ rất “biết ơn”

Dưới đây là 5 loại thực phẩm nam giới nên ăn thường xuyên để giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sức khỏe và sinh lực.

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s