Đúng 10 phút làm xong ly sinh tố măng cụt ngon, mát, bổ nhất và điều đặc biệt lưu ý khi dùng măng cụt

Cách 1: Làm sinh tố măng cụt – chanh

Măng cụt rất ngon và giàu dinh dưỡng, có thể kết hợp với hoa quả khác thành những ly sinh tố măng cụt thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách làm sinh tố măng cụt mới nhất dễ làm mà chỉ tốn có 10 phút - Ảnh 1.

Cách lấy thịt quả măng cụt để làm sinh tố. Ảnh minh họa.

Nguyên liệu (1 ly sinh tố măng cụt)

Măng cụt 5 quả

Chanh 1/2 quả

Whipping cream 50ml (mua ở siêu thị)

Sữa đặc 1 muỗng canh

Đá viên 200gr

Cách làm sinh tố măng cụt

Măng cụt dùng dao ấn nhẹ ngang quả và xoay quanh thân quả để tách vỏ, rồi bóc từng múi bỏ vào máy xay sinh tố.

Thêm 50ml whipping cream, 1 muỗng canh sữa đặc, 200gr đá viên cho vào.

Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng, bỏ hạt. 1/2 dùng để trang trí ly sinh tố cho đẹp mắt. 1/2 vắt lấy nước cốt cho vào xay cùng trong 2 phút là đủ nhuyễn mịn và rót ra ly.

Thành phẩm: Ly sinh tố măng cụt đúng 10 phút được làm xong theo cách mới nhất, ngon mát bổ nhất. Dùng ống hút để uống, vị ngọt chua thanh, thơm mùi chanh, mát của nước đá rất ngon lành, sảng khoái.

Cách làm sinh tố măng cụt mới nhất dễ làm mà chỉ tốn có 10 phút - Ảnh 2.

Ly sinh tố măng cụt ngon ngọt, chua thanh, mát mẻ. Ảnh minh họa.

Cách 2: Sinh tố măng cụt – thanh long đỏ

Nguyên liệu (2 ly)

Măng cụt 6 quả

Thanh long đỏ 1/2 quả

Nước cốt dừa 50ml, sữa tươi không đường 100ml, sữa đặc 10 ml, kem béo thực vật 10ml, đá viên vừa đủ.

Cách làm

Chọn quả thanh long tròn to, da căng bóng tươi ngon, chín mùi, không bị nát hay thâm. Tai và cuống còn xanh tươi, sáng nhẹ là mới được thu hoạch (tránh quả tai khô giòn, cuối ngọn có màu sẫm, dễ bị đứt gãy là quả không ngon, hoặc quá chín, dễ bị giập nát).

– Măng cụt rửa sạch, tách múi.

– Thanh long rửa sạch, cắt bớt đầu đuôi quả, lột vỏ, cắt bớt, cắt lát cho dễ xay.

– Cho 50ml nước cốt dừa, 1/2 quả thanh long đỏ vào máy xay sinh tố xay 2 phút thì đổ ra ly.

– Cho thịt măng cụt vào với 100ml sữa tươi không đường, 10ml sữa đặc và 10ml kem béo thực vật vào máy xay sinh tố xay 2 – 3 phút.

– Thêm ít nước đá và xay thêm 1 phút cho mát.

– Đổ hỗn hợp măng cụt vào ly thanh long – tạo thành ly sinh tố 2 màu thơm ngon, đẹp mắt, mát lành, bổ dưỡng.

Những ngày hè oi ả được thưởng thức một ly sinh tố măng cụt phối với hoa quả vừa mới lạ, mát lành, vừa thơm ngon bổ dưỡng rất thú vị. Hương vị sinh tố măng cụt – thanh long đẹp mắt, vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện rất ngon miệng.

Cách làm sinh tố măng cụt mới nhất dễ làm mà chỉ tốn có 10 phút - Ảnh 3.

Nguyên liệu làm sinh tố măng cụt – thanh long đỏ. Ảnh minh họa.

Lưu ý khi dùng măng cụt

Măng cụt là trái cây phổ biến ở Việt Nam, ngoài hương vị thơm ngon, chúng có nhiều dưỡng chất đạm, canxi, sắt, photpho… rất tốt cho sức khỏe, được ví như “thần dược” làm đẹp da cho phụ nữ.

Măng cụt giúp giảm các chứng bệnh về da như mụn, nấm, viêm da… hỗ trợ chống ung thư da, làm chậm quá trình lão hóa da tuổi trung niên nhờ chất xanthones và catechin cùng 3 loại vitamin rất có hiệu quả cho chống lão hóa da.

Măng cụt còn giúp tăng cường sinh lực, ngừa ung thư, giảm mùi hôi của hơi thở (súc miệng bằng nước măng cụt), kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm cân, giảm cholesterol, trị viêm da hiệu quả (như chàm, viêm da, mụn trứng cá, vẩy nến và ngứa, ít gây ra phản ứng phụ). trị tiêu chảy, chữa lỵ…

Nhưng cần lưu ý là măng cụt vị chua, hàm lượng axit lactic cao nên dùng khi đói có thể dẫn tới đau dạ dày. Do đó chỉ dùng tráng miệng sau bữa ăn.

– Không nên ăn quá nhiều măng cụt vì vị chua và hàm lượng chất xơ cao không thích hợp cho sức khỏe khi dùng hàng ngày. Chỉ nên dùng măng cụt 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần không quá 1kg.

– Không dùng măng cụt với nước có ga – vì đó là đại kị do măng cụt chứa rất nhiều axit, nước có ga chứa đường nhân tạo – kết hợp sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá.

– Không ăn với đường cát: 2 thứ này cũng kị nhau, ăn cùng lúc có thể gây ngộ độc và rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Đứng hình khi thấy nàng dâu cắt lát ngang măng cụt bỏ vào tủ lạnh chứ không ăn ngay, nhưng khi bỏ ra trộn món này cả nhà khen ngon ngất ngâyĐứng hình khi thấy nàng dâu cắt lát ngang măng cụt bỏ vào tủ lạnh chứ không ăn ngay, nhưng khi bỏ ra trộn món này cả nhà khen ngon ngất ngây

GiadinhNet – Nàng dâu không cho cả nhà ăn măng cụt tươi thông thường, mà cắt lát ngang bỏ vào tủ lạnh khiến mẹ chồng là tôi vô cùng thắc mắc…

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s