Mẹo làm nhân thập cẩm bánh trung thu đúng vị

Bên cạnh vai trò là cô chủ của một cơ sở kinh doanh bánh ngọt và chè được nhiều người biết đến, hiện nay Nguyễn Thu Quỳnh còn tham gia giảng dạy, mở các khóa đào tạo kỹ năng làm bánh và nấu chè chuyên nghiệp trên cả nước với hình thức online và học trực tiếp tại cơ sở.

Mẹo làm nhân thập cẩm bánh trung thu đúng vị - Ảnh 1.

Cô gái trẻ tài năng Thu Quỳnh

Qua quá trình tìm hiểu về các kỹ thuật làm bánh chuyên nghiệp và thường xuyên mở lớp đào tạo kỹ năng làm bánh, đầu bếp Thu Quỳnh đã đúc kết được những kiến thức hữu ích về kỹ thuật làm bánh trung thu chuẩn vị truyền thống. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Thu Quỳnh về kỹ năng làm nhân thập cẩm trong bánh trung thu đảm bảo chuẩn vị, thơm ngon và ngọt bùi.

Về nguyên liệu, tùy vào khẩu vị của mỗi gia đình thì chúng ta sẽ thêm bớt hoặc sử dụng những nguyên liệu khác nhau. Chị Thu Quỳnh hoàn toàn không quy định rõ ràng về những nguyên liệu cụ thể bắt buộc phải có trong bánh trung thu. Tuy nhiên, khi làm nhân bánh thì bạn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi mới, đảm bảo được chất lượng tốt nhất, đặc biệt là các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, nếu bạn là người tỉ mẩn thì chị Thu Quỳnh khuyên rằng mọi người nên tự làm các nguyên liệu để cảm nhận được tất thảy công sức bỏ ra khi làm bánh.

Mẹo làm nhân thập cẩm bánh trung thu đúng vị - Ảnh 2.

Cách làm nhân bánh nướng chuẩn vị

Để làm được nhân bánh trung thu mang hương vị cổ truyền thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như chuẩn bị các loại hạt, chuẩn bị nước sốt, sử dụng thêm bột nếp…Cụ thể, đầu bếp Thu Quỳnh đã có những chia sẻ liên quan đến vấn đề này.

Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm đến chính là cách chuẩn bị các loại hạt để làm nhân bánh như hạt điều, hạt dưa, hạt bí xanh, hạt vừng… Đối với các loại hạt này thì bạn nên lựa chọn cách rang trên chảo nóng khoảng từ 3 – 5 phút cho đến khi hạt vàng nhẹ và ngậy mùi thơm. Việc làm này sẽ giúp nhân bánh thập cẩm có được mùi thơm tự nhiên.

Mẹo làm nhân thập cẩm bánh trung thu đúng vị - Ảnh 3.

Làm nhân thập cẩm bánh trung thu cần lưu ý nhiều chi tiết

Ngoài ra, bạn cũng nên đập vụn các loại hạt trước khi trộn với các thành phần khác của nhân, kể cả hạt vừng nhỏ. Việc đập vừa giúp tỏa được mùi thơm của hạt, vừa giúp hạt mềm hơn và tạo thuận lợi cho việc nặn nhân bánh cũng như không gây khó chịu cho người ăn.

Tiếp theo, chị Thu Quỳnh cũng lưu ý mọi người nên trộn nhân bánh với hỗn hợp nước sốt trộn nhân để giúp bánh không bị khô, hạn chế tình trạng khó nặn nhân bánh. Tuy nhiên, phần nước sốt cũng không nên quá lỏng vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh trung thu thành phẩm.

Mẹo làm nhân thập cẩm bánh trung thu đúng vị - Ảnh 4.

Các sản phẩm bánh trung thu chất lượng từ tiệm bánh Thu Quỳnh

Tiếp theo, chị Thu Quỳnh cho rằng nhân bánh trung thu về cơ bản đã có vị ngọt từ hạt sen và mứt bí rồi nên mọi người không nên cho thêm đường. Nếu có thì chỉ nên thêm một chút để tạo vị ngọt đậm hơn nếu bạn là người ưa ngọt.

Chắc hẳn với những chia sẻ trên từ đầu bếp Nguyễn Thu Quỳnh, bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích liên quan đến quá trình làm nhân bánh trung thu, từ đó có thể yên tâm trổ tài làm bánh tặng người thân trong dịp tết trung thu sắp tới.

PV

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s