Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm

Cải thảo là loại rau quen thuộc, được nhiều người ưa thích. Cải thảo thường được dùng để xào, cuộn thịt hấp, nấu canh, luộc, muối kim chi. Khi đi mua cải thảo, bạn thường thấy xuất hiện 2 loại, 1 loại cải thảo có màu trắng, một loại cải thảo có nhiều lá xanh. Hai loại cải thảo này về hương vị cũng như độ ngon khác nhau. Do đó, khi đi mua bạn cần phải chọn đúng. Vậy nên chọn cây cải thảo xanh hay trắng, bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây của người trồng nhé:

Cải thảo trắng

Cải thảo có màu sắc phổ biến là màu trắng vàng dịu và trắng nhạt. Những cây bắp cây bắp cải này trông tươi và có vị giòn hơn. Đây là giống cải thảo có thời gian trưởng thành sớm hơn do chu kỳ sinh trưởng ngắn. Khi ăn loại cải thảo này sẽ có nhiều nước và có độ ngon ngọt hơn cải thảo xanh.

Giống cải thảo này vừa có chu kỳ sinh trưởng ngắn lại chứa nhiều nước vì thế rất khó để bảo quản nó lâu dài. Do đó nếu thích mua cải thảo màu trắng về ăn, bạn nên chế biến luôn không nên để lâu sẽ làm cải thảo nhanh thối hỏng.

Những món ăn hợp làm với cải thảo trắng như là nấu canh, ăn lẩu, làm nhân bánh, xào thịt…

Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm - Ảnh 1.

Cải thảo xanh

Còn cây cải thảo xanh thuộc loại thu hoạch muộn. Do có chu kỳ sinh trưởng dài hơn nên nước trên thân và rễ sẽ dành để cung cấp nước cho lá. Đây chính là nguyên nhân khiến cho cải thảo lá xanh to hơn cải thảo lá trắng. Hơn nữa, cải thảo xanh ít nước hơn cải thảo trắng nên nó cứng hơn và có thể bảo quản được lâu hơn. Vào mùa đông bạn có thể yên tâm mua chúng và bảo quản trong nhà.

Các món ăn hợp để làm với cải thảo như là dưa cải thảo, cải thảo muối cay, kim chi, nấu canh xương…

Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm - Ảnh 2.

Chính vì có sự khác nhau đó mà khi mua bạn nên chọn đúng cải thảo theo mục đích nấu ăn của mình nhé, nếu mua sai thì lúc nấu sẽ không ngon.

Cách chọn cải thảo ngon

1. Độ cuốn chặt

Muốn mua 1 cây cải thảo ngon, hãy chọn những cây mà lá cuộn chặt. Dùng tay ấn thử vào thấy cây chắc và căng, trừ 1 vài lá bên ngoài có thể hơi lỏng lẻo một chút. Những cây cuốn chặt như vậy chứng tỏ nó đủ chất dinh dưỡng trong quá trình sinh trưởng. Những cây cải thảo này thường ít khi bị thối và rỗng bên trong.

Ngược lại, những cây lá nhũn, lá cuốn không chặt, cầm nhẹ tay thì không nên mua. Có thể những cây này bị sâu bệnh hoặc rỗng bên trong, dinh dưỡng kém.

Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm - Ảnh 3.

2. Độ tròn của rễ cây cải thảo

Lật ngược bắp cải để xem rễ bắp cải có tròn và gọn gàng không. Thứ hai, chúng ta có thể dùng móng tay bấm vào phần rễ, nếu nó để lại vết bấm và bắn nước ra chứng tỏ còn tươi. Nếu phần rễ cứng, không dễ bấm chứng tỏ nó bị mất nước nghiêm trọng.

Còn nếu phần rễ bị thối và vàng có nghĩa là cải thảo bị hư hỏng, chúng ta không nên mua chúng.

Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm - Ảnh 4.

3. Độ tươi của lá

Khi mua cải thảo, đừng quên xem cả phần lá. Lá cải thảo tươi thường sạch, trong mờ và không có đốm đen. Nếu lá héo chứng tỏ nó đã được để lâu trong một thời gian dài khiến bị mất nước. Những cây này khi ăn sẽ không còn giòn.

Mua cải thảo, cây xanh hay trắng thì ngon, người nông dân mách tránh mua nhầm - Ảnh 5.

Nếu phần lá có đốm đen chứng tỏ nó bị sâu trong quá trình trồng. Những cây như vậy cũng không nên mua.

Theo Lam Anh (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn12 điều khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì không biết sớm hơn

GiadinhNet – Những điều sau được đúc kết từ các đầu bếp có nhiều kinh nghiệm. Nếu biết sớm hơn, công việc bếp núc của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết.

Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán Ngỡ ngàng khi đất nước nhiều người muốn tới lại có những món ăn rất nhàm chán

GiadinhNet – Nhìn chung ẩm thực cổ truyền của Anh thường là các món ăn nặng và giàu chất béo nên ở bên ngoài nước Anh nó thường mang tiếng là khó tiêu và nhàm chán. Nhưng mặt khác, vẫn có một số món ăn lôi cuốn, như món thịt cừu với nước chấm bạc hà, vì sự kết hợp khá lạ giữa các khẩu vị hoàn toàn khác biệt.

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s