Ăn mì hay nui mà có sốt này trộn vào thì xuất sắc luôn, cách làm lại dễ chưa từng thấy!

Sốt Pesto là món sốt tía tô xanh cực ngon mà dễ làm. Công thức sốt này sử dụng lá tía tô xanh Nhật Bản – loại tía tô lá to, thơm và đậm mùi cho các món ăn Âu, Ý. Nếu không dùng lá tía tô xanh Nhật, bạn có thể thay thế bằng lá húng quế, rau chân vịt, cải xoăn hoặc mùi tây. Ngoài ra, nếu không dùng hạt thông, bạn có thể biến tấu dùng hạnh nhân, hạt điều.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 1.

Sốt Pesto tía tô xanh khá đặc biệt khi bạn có thể dùng để chế biến món pasta hoặc nui theo ý thích. Tía tô xanh có mùi thơm đậm đà như bạc hà, lại thoang thoảng mùi cam quýt. Nếu muốn thay đổi công thức một chút, bạn có thể dùng lá vừng, loại lá hay cuốn thịt nướng cũng được. Tuy nhiên, không nên dùng lá tía tô đỏ. Tía tô xanh thường được dùng để ăn sống, trang trí món ăn và trộn salad.

Tía tô đỏ cũng có thể ăn sống tuy nhiên khi xay sẽ có vị đắng hơn. Cho nên, tía tô đỏ chủ yếu dùng để tạo màu, chẳng hạn như món mơ muối Umeboshi, gừng ngâm đỏ hoặc pha nước uống.

Cách làm sốt Pesto (Pesto tía tô xanh)

1

Thực hiện

Chuẩn bị đủ các nguyên liệu để làm sốt.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 3.

Cho lá tía tô xanh, hạt thông và tỏi và máy xay. Xay mịn tất cả.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 4.

Thêm phô mai, muối, hạt tiêu vào xay tiếp.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 5.

Thêm dầu ô liu, xay đến khi mịn nhuyễn tất cả.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 6.

Cho sốt vào một chiếc hũ sạch, phủ một lớp dầu ô liu lên trên. Đậy kín nắp.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 7.

2

Bảo quản và sử dụng

Sốt Pesto có thể để trong tủ mát 5 ngày và ngăn đá khoảng 3 tháng.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 9.

Sốt Pesto có thể dùng làm nước sốt mì, topping phủ bánh mì sandwich, bánh mì nướng. Ngoài ra, chúng cũng có thể dùng làm nước sốt salad, trang trí món súp.

Cách làm sốt Pesto đỉnh cao giúp chị em hạ gục bất cứ công thức mì hay nui khó nhằn nào - Ảnh 10.

Cách làm sốt Pesto rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể trổ tài làm sốt cho món ăn ngay cả khi chưa có nhiều kinh nghiệm về các món Âu hay Ý.

Chúc bạn thành công với cách làm sốt Pesto này nhé!

Tác dụng thần kỳ của tía tô với sức khỏe

Tía tô là loại cây có chứa nhiều đặc tính chống oxy hóa và kháng khuẩn ấn tượng. Trong tía tô đỏ có shisonin – một chất anthocyanin chống oxy hóa mạnh và một hợp chất tạo mùi thơm có nhiều tác dụng cho sức khỏe.

Chất này bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây hại. Bởi vậy, ở một mức độ nhất định, chúng giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính cũng như trì hoãn quá trình lão hóa. Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống giàu thực phẩm chống oxy hóa như tía tô là bí quyết kéo dài tuổi thọ.

Lá tía tô đã được chứng minh là có đặc tính kháng khuẩn, kháng virus đáng kể. Theo y học cổ truyền Trung Quốc, tía tô được sử dụng để điều trị các triệu chứng ho dai dẳng hoặc nghẹt mũi.

Tía tô được đánh giá cao trong các món ăn của người phương Đông vì độ cay và hương vị độc đáo của chất tạo mùi thơm như axit rosmarinic. Các nghiên cứu cho thấy khi tiêu thụ thực phẩm giàu axit này sẽ ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s